5 CÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ NÊN ÁP DỤNG NĂM 2023

5-cach-cham-soc-khach-hang-hieu-qua-nen-ap-dung-nam-2023

Ở thời đại 4.0 cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Để kiếm được khách hàng rất là khó. Nhưng giữ chân khách hàng còn là điều khó hơn. Sau đây hãy cùng nón bảo hiểm Kinota tìm hiểu 5 cách chăm sóc khách hàng hiệu quả mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

Tiếp nhận Feedback

Bạn có biết tại sao khi mua hàng, các shop bán hàng luôn mong nhận được feedback không?. Feedback không chỉ là một hình thức marketing, mà còn là một công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Khi khách hàng feedback tốt, ta có thể xác định được đây là có thể là khách hàng trung thành trong tương lai. Từ đó đưa ra nhiều ưu đãi khiến họ không thể nghĩ đến chuyện tìm tới đối thủ. Ngược lại, một feedback không tốt là điều không ai muốn. Tuy nhiên một nhà chăm sóc khách hàng giỏi sẽ thấy nó là một điều tích cực. Khi nhận được feedback tệ, doanh nghiệp sẽ xác định được lỗi ở đâu trong quy trình tới tay khách hàng. Ngoài ra, có thể tận dụng lỗi này để có thể tiếp cận khách hàng gần hơn.

Đầu tiên hãy xác định do lỗi của bên nào. Sau đó đưa ra lời giải thích hợp lý. Nếu là lỗi của bên doanh nghiệp, thì một lời xin lỗi kèm với ưu đãi như giảm giá cho lần mua kế, khuyến mãi,… Điều này sẽ khiến khách hàng “hồi tâm chuyển ý” và có khả năng sẽ trở thành một khách hàng trung thành thay vì một “kẻ thù”.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ luôn nhất quán

Có một điều mà ít ai nói cho bạn biết có một cách giữ chân hiệu quả khách hàng nhất. Đó là chất lượng và giá cả sản phẩm, dịch vụ nên nhất quán. Hãy đặt ra câu hỏi trên thị trường có rất nhiều đối thủ, tại sao họ lại chọn doanh nghiệp của bạn?

Một quán hủ tiếu ngon là quán hủ tiếu có thể nấu ra một hương vị nhất quán. Chứ không phải nay có vị mặn mai lại thiên về ngọt. 

Phân chia khách hàng thành từng nhóm để chăm sóc

Tệp khách hàng của bạn có thể sẽ rất rộng từ giới tính, độ tuổi, quê quán,…Mỗi tệp khách hàng thường có những đặc điểm, nhu cầu khác nhau. Vì nhu cầu khác nhau nên cần được những sự chăm sóc khác nhau. Bạn cần phân nhóm khách hàng ra, để tiết kiệm thời gian cũng như được sự chăm sóc tốt hơn. Khi nắm được những đặc điểm của từng nhóm khách hàng, bạn sẽ dễ dàng lấy lòng họ hơn.

Cá nhân hóa nhu cầu khách hàng

Bạn có bao giờ bước vào quán hủ tiếu, mà chủ quán nhớ bạn thích ăn nhiều hành, ít hủ tiếu chưa? Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng đúng không. Đấy là một chiêu trong chăm sóc khách hàng mà các quán người Hoa hay áp dụng. Cá nhân hóa nhu cầu của họ. Cách này bạn có thể với những khách hàng VIP. Chăm sóc tận răng, luôn có những ưu đãi hơn những khách vãng lai. Làm cho họ cảm thấy họ “đặc biệt” khi dùng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Tặng quà khách hàng

Không ai là không thích việc được tặng quà cả. Việc tặng quà không chỉ làm khách hàng vui sướng mà còn làm cho họ nhớ đến doanh nghiệp. Bạn có thể chọn thời điểm tặng quà như những dịp lễ, mua hàng đợt sau, sinh nhật khách hàng,…

Xem thêm:

Các món quà thường dùng để tặng khách hàng như áo, mũ, bút bi. Nhưng hiệu quả hơn cả đó chính là những chiếc nón bảo hiểm. Nón bảo hiểm là vật dụng sử dụng hằng ngày và ngoài trời. Nên khi sử dụng một chiếc nón bảo hiểm khách hàng sẽ nhớ đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là một tấm pano di động giúp cho nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. 

KINOTA tự hào là một trong những đơn vị sản xuất nón bảo hiểm quà tặng uy tín nhất Việt Nam. Công ty đã có kinh nghiệm cung cấp những đơn hàng cho những đối tác lớn như Grab, Uber, Tôn hoa sen. Chắc chắn bạn và khách hàng của bạn sẽ hài lòng khi sử dụng nón bảo hiểm Kinota.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 CÁCH PHÂN BIỆT NÓN BẢO HIỂM CHẤT LƯỢNG

Bạn đang tìm kiếm một chiếc nón bảo hiểm để làm quà tặng cho người [...]

QUÀ TẶNG SỰ KIỆN – GIẢI PHÁP TẠO DẤU ẤN VỚI KHÁCH HÀNG

Trong thời đại kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc tổ chức các sự kiện [...]

CHIẾN DỊCH 80.000 NÓN BẢO HIỂM IN THƯƠNG HIỆU CAFE PHỐ Ở KINOTA

Gần đây, xưởng sản xuất mũ bảo hiểm KINOTA đang chạy đua với thời gian. [...]

QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Quà tặng doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược [...]

NÓN BẢO HIỂM TIẾP THỊ LÀ GÌ?

Nón bảo hiểm tiếp thị và sự đột phá trong quảng cáo thương hiệu. Cách [...]

CHỌN NÓN BẢO HIỂM LÀM QUÀ TẶNG

Nón bảo hiểm quà tặng đặt ở đâu uy tín? Hiện nay, nhiều đơn vị [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *