LÀM MARKETING LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ THỰC HIỆN?

lam-marketing-la-gi-lam-sao-de-thuc-hien

Chào bạn, người đang tìm hiểu về cách làm marketing. Tôi cũng giống như bạn, đã tìm kiếm rất nhiều tài liệu để học hỏi về làm Marketing. Nhận ra ngành này đã, đang và sẽ rất hot trong khoảng thời gian dài tới.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những kiến thức nền tảng về marketing. Để giúp bạn có thêm hành trang trên con đường trở thành marketing chuyên nghiệp.

Marketing là gì

lam-marketing-la-gi-lam-sao-de-thuc-hien

Marketing (hay còn gọi là Tiếp thị) là quá trình tối ưu và tìm hiểu yêu cầu mong muốn của khách hàng, là hoạt động tiếp thị để xác định khả năng sản xuất với giá thành phù hợp. Sau đó sản xuất và bán ra thị trường với chiến lược giá đã đề ra.

Làm marketing là quá trình tiếp xúc khách hàng để từ đó xây dựng cơ sở dữ liệu để thu hút họ. Đó là một loạt quá trình tìm hiểu kênh marketing, phân tích dữ liệu khách hàng, kinh phí, hình thức truyền thông,…

Lịch sử hình thành marketing

Khi hàng hóa ra đời sự cạnh tranh cũng ra đời và phát triển theo. Mục đích của sản xuất là lợi nhuận. Nên việc bán được sản phẩm là mục tiêu sống còn với mọi công ty.

Trong quá trình buôn bán, có nhiều mâu thuẫn phát sinh

  • Mâu thuẫn người bán và người mua: người bán muốn bán giá cao nhất và nhiều nhất. Người Mua lại muốn mua giá thấp nhất để mua được nhiều nhất.

Hai mâu thuẫn này tồn tại gắn liền với khâu tiêu thụ. Kết quả hàng hóa bị bán chậm lại.

Vì thế người bán thường đưa ra nhiều giải pháp để đẩy mạnh bán hàng như:

  • Cho khách hàng đổi trả hàng khi không vừa ý, tôn trọng khách hàng, tìm hiểu ý muốn của khách hàng để đáp ứng. Theo dõi sổ sách bán hàng, mặt hàng nào nhiều người thích mua và ngược lại.

Những giải pháp như trên là nhằm giải quyết những mâu thuẫn giữa người bán với người mua. Đó là những hình thức marketing đời đầu.

Trải qua quá trình phát triển, cách làm marketing ngày càng được hoàn thiện và tối ưu hơn. Ngày nay marketing đang được phát triển mạnh ở các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Vì sao làm marketing ngày càng quan trọng trong doanh nghiệp

Marketing là cầu nối khách hàng và doanh nghiệp, đảm bảo doanh số cho doanh nghiệp và lợi ích của khách hàng. Một số lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như sau:  

  • Vẽ được chân dung khách hàng: Thông qua hoạt động nghiên cứu doanh nghiệp có thể hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó sẽ cho họ lợi ích khách hàng muốn để đổi lại doanh số cho doanh nghiệp.
  • Hiểu rõ môi trường kinh doanh: Hiểu được bức tranh chung về môi trường ngành hàng mình đang dấn thân. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược làm marketing và chính sách đúng đắn.
  • Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh: Khi hiểu được thị trường thì bạn có thể hiểu được đối thủ của mình. Từ đó bạn có thể áp dụng lại những chiến lược marketing của khách hàng để áp dụng
  • Giúp doanh nghiệp xác định được những chiến lược marketing hỗn hợp: sản phẩm – giá – phân phối – xúc tiến để tạo bước đà tốt nhất giúp những doanh nghiệp mới xâm nhập thị trường. Những doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường có những điều chỉnh thích hợp tạo nên lợi thế cạnh tranh.

Làm sao để làm marketing

Bước 1: Bạn phải hiểu rõ mình có hợp với ngành marketing hay không.

Vì yêu cầu ngành này là phải năng động và sáng tạo không ngừng. Không ngừng đổi mới, cách thức thu hút khách hàng.

Bước 2: Cách thức tiếp cận với kiến thức Marketing.

Trong ngành Marketing nó lại chứa nhiều lĩnh vực nhỏ của ngành này. Ví dụ Digital marketing là một nhánh con của Marketing. Trong digital marketing lại có các kênh marketing Facebook, Google, Youtube,… Bạn cần xác định lĩnh vực marketing nào phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Bạn cũng có thể kết hợp kiến thức các ngành khác vào marketing. Để có sự sáng tạo và tăng tính cạnh tranh.

Bước 3: Nghiên cứu và đo lường hiệu quả.

Ngoài yếu tố năng động, sáng tạo trong việc nghiên cứu, định hướng để làm marketing. Thì bạn phải có khả năng phân tích, đo lường đánh giá một dự án marketing. Thông thường, các mục tiêu marketer có rất nhiều như là. Thu hút khách hàng tiềm năng, kêu gọi hành động, chuyển đổi doanh số,…. 

Mỗi mục tiêu lại có cách đo lường, đánh giá khác nhau. Bạn phải dựa vào những con số đó để quyết định giữ nguyên hay sửa đổi cho lần marketing sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *