HỌC DIGITAL MARKETING CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

hoc-digital-marketing-can-chuan-bi-gi

Digital marketing là một cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong thời buổi hiện nay. Nó được xem là cách làm tiếp thị hiện đại và nhanh nhất hiện nay. Chắc hẳn rất nhiều người muốn dấn thân vào con đường này.

Vậy hãy cùng Kinota tìm hiểu một số yêu cầu cơ bản về lĩnh vực này.

Thiết bị điện tử

Digital marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số là ngành ứng dụng những công nghệ 4.0 hiện nay vào lĩnh vực tiếp thị. Nhắc tới công nghệ 4.0 thì ai trong chúng ta cũng biết đó là những thiết bị điện tử kỹ thuật số. Laptop, điện thoại thông minh là 2 thứ cần thiết cơ bản để bạn tiếp cận đến lĩnh vực này. Không cần chọn món đồ công nghệ quá đắt tiền hãy chọn món phù hợp cho công việc digital marketing của bạn.

Xem thêm: Truyền thông doanh nghiệp là gì?

Tinh thần ham học hỏi

Bạn biết đấy trong thời đại Internet, kiến thức được thay đổi và cập nhật liên tục. Bạn cũng liên tục update, cập nhật kiến thức của mình. Bởi vì đặc thù ngành marketing là đào thải rất nhanh. Trong lúc học hỏi bạn có thể bắt tay vào làm. Sau khi làm bạn sẽ rút được kinh nghiệm và những thứ cần học tiếp theo. Hãy nhớ không ngừng cải tiến mình theo công nghệ.

Kỹ năng kết hợp đa dạng các kênh marketing

Như đã đề cập ở phần làm sao để làm marketing. Thì chúng ta đã biết digital marketing có rất nhiều lĩnh vực ngách trong đó gồm mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, SEO…

Ví dụ bạn đang marketing thương hiệu của mình trên facebook bạn chỉ thú hút khách bên trang facebook. Nhưng xu hướng khách hàng của bạn đang chuyển qua tiktok. Việc marketing bên facebook không còn hiệu quả nữa. Việc bạn cần làm lúc này là phải ra những video tiktok rồi dùng những video đó để làm marketing trên facebook. Đây là một ví dụ điển hành cho việc kết hợp đa kênh.

Xem thêm: Truyền thông và các vấn đề cần lưu ý

Luôn cập nhật xu hướng mới nhất trong digital marketing

Bạn có nhớ đã bao lâu rồi mình chưa mua đồ ăn từ các cô đẩy xe ngoài đường. Chắc đã rất lâu rồi đúng không, bởi vì hình thức marketing rêu rao khắp phố phường đã lỗi thời. Hình thức này có khuyết điểm vừa tốn công rêu rao, vừa tốn công di chuyển người bán. Người mua thì có nhu cầu thì đôi khi không được đáp ứng ngay lập tức. Dần dần hình thức này đã bị các app đặt đồ ăn như Beamin, Grab, Shopeefood. Hay như xe ôm truyền thống đã bị Grab, Gojeck thay thế vì tính tiện lợi, vượt trội hơn.

Xem thêm: Cách sống sót trong cuộc chiến nhận diện thương hiệu

Đây là một ví dụ về sự cập nhật, đổi mới trong digital marketing. Nếu không cập nhật hay thay đổi kịp thời đại bạn sẽ trở nên lạc hậu và dần bị đào thải. Công nghệ về digital luôn thay đổi và cập nhật mới hằng ngày và hằng tháng. Bạn phải luôn cập nhật xu hướng để không bị bỏ lại trong cuộc chạy đua kỹ thuật số này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *